Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2018

Tự công bố chất lượng bánh gạo rong biển

Bánh gạo là món ăn đang được nhiều người dẫn ưa chuộng, nó có nhiều loại hương vị phô mai, rong biển, xí muội,... trong đó  bánh gạo rong biển được nhiều người ư thích hơn cả. Nhưng theo quy định của Nhà Nước đưa ra bánh gạo dù cho sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải tự công bố chất lượng bánh gạo rong biển trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.


Căn cứ vào Nghị định 15/2018/NĐ - CP



  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

  • Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh gạo rong biển bao gồm


  • Bản tự công bố thực phẩm MẪU-SỐ-1-NGHỊ-ĐỊNH-152018NĐ-CP;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm thực phẩm có thời hạn trên 12 tháng cấp tại phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 do Bộ Y tế chỉ định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Loại giấy phép này phải có đầy đủ thông tin về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sản phẩm dự kiến);
  • Mẫu sản phẩm. Mẫu nhãn  hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm;
  • Certificate of analysis (CA) – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Sản phẩm nhập khẩu).
Mọi thắc mắc xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi:
  1. Địa chỉ: 37A Đồ Sơn Phường 4 Quận Tân Bình TP.HCM
  2. Số điện thoại:  0909 898 783